Connect with us

Đà Nẵng

Vì sao khách sạn ‘khủng’ ở Đà Nẵng bị phạt hơn 100 triệu đồng?

Địa Thế Vàng

Published

on

Vì sao khách sạn ‘khủng’ ở Đà Nẵng bị phạt hơn 100 triệu đồng?
Bình chọn bài viết

UBND thành phố Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị UBND quận Hải Châu tổ chức xử lý công trình xây dựng không phép tại Khu phức hợp khách sạn Bạch Đằng (số 50 Bạch Đằng, quận Hải Châu).

Thanh tra Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cho biết, các cơ quan chức năng thành phố đã tiến hành xử phạt hành chính tổng số tiền 110 triệu đồng đối với sai phạm liên quan đến khu phức hợp khách sạn tại số 50 Bạch Đằng, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu.

Sai phạm của khu phức hợp khách sạn Bạch Đằng gồm phần công trình xây dựng không phép và cho thuê các tầng trên trong khi phần đế của tòa nhà chưa được nghiệm thu (chủ đầu tư mới chỉ nghiệm thu nội bộ).

Khu vực kinh doanh cà phê của Khu phức hợp khách sạn Bạch Đằng xây dựng không phép. Ảnh: NhandanKhu vực kinh doanh cà phê của Khu phức hợp khách sạn Bạch Đằng xây dựng không phép. Ảnh: Nhandan

Trong đó, phần xây dựng không phép thuộc khu phức hợp khách sạn số 50 Bạch Đằng bị xử phạt 40 triệu đồng và lỗi công trình chưa được nghiệm thu đã tiến hành cho thuê bị xử phạt 70 triệu đồng.

Hạng mục xây dựng không phép là phần cảnh quan, mặt tiền khối đế của tòa nhà, có diện tích khoảng 200 m2. Dù chưa được cấp phép xây dựng, nhưng chủ đầu tư đã xây dựng và cho thuê để kinh doanh cà phê gần một năm qua.

Trước đó, sau khi phát hiện vụ việc, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã lập biên bản xử phạt hành chính đơn vị, đồng thời, có văn bản đề nghị chủ đầu tư tháo dỡ. Tuy nhiên, đã quá thời hạn 60 ngày theo quy định nhưng hạng mục công trình vẫn tồn tại.

Dự án Khu phức hợp khách sạn Bạch Đằng do Công ty CP Thương mại Dịch vụ Khách sạn Bạch Đằng làm chủ đầu tư và đang trong quá trình hoàn thiện. Công trình gồm 2 tòa tháp, 2 tầng hầm, 4 tầng khối đế, tháp khách sạn và trung tâm thương mại cao 29 tầng, tháp văn phòng và căn hộ cao 25 tầng.

Theo Hoàng Minh/Báo Kiến Thức


Facebook

Advertisement
Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG
Mang Tết đến với người nghèo và nạn nhân chất độc da cam

BÌNH CHỌN

THỊNH HÀNH

So sánh