Connect with us
VietNamNet

Published

on

Sốt đất lan cả nước, dân đầu cơ ‘ôm bom’ chờ đặc khu
Bình chọn bài viết
Prev1 of 5

Năm 2018, thị trường bất động sản điên đảo bởi guồng quay của những cơn sốt giá đất, “oanh tạc” tại nhiều khu vực đặc biệt diễn ra kịch tính tại TP HCM và những nơi dự kiến là đặc khu kinh tế.

CÙNG VIETNAMNET ĐIỂM LẠI NHỮNG CƠN SỐT ĐẤT TRONG NĂM 2018

TP HỒ CHÍ MINH

bất động sản thành phố HCM

Bất chấp cơn sốt đất năm 2017 lan nhanh trên diện rộng khắp TP HCM, đẩy mặt bằng giá bất động sản liền thổ lên ngất ngưởng, giữa cuối tháng 4/2018, giá đất khắp Sài Gòn một lần nữa tăng tốc mạnh mẽ.

Khu Đông TP HCM với quận 9 vẫn là tâm điểm của cơn sốt mới. Trong những tháng quý I/2018, giá đất tại khu Đông đã tăng đến 5 – 10% so với quý trước, riêng khu vực quận 2 giá đất tăng 15 – 20% so với quý trước. Với mức giá này, đất nền tại khu Đông đã vượt đỉnh cơn sốt đất năm 2017.

Ở khu vực Tây Nam TP HCM, huyện Bình Chánh ghi nhận nhiều lô đất đã tăng giá cả tỷ đồng sau một năm. Tại Cần Giờ, giá nhà đất cũng đội thêm 50-100% chỉ sau 4 tháng đầu năm 2018. Theo Hiệp hội BĐS TPHCM từ đầu năm 2017 đến tháng 10/2018, đã xuất hiện 2 đợt sốt ảo giá đất nền tự phát, đất nông nghiệp phân lô trái phép tại một số quận ven và huyện ngoại thành. Trước thực trạng này, UBND TP HCM đã giao Công an TP vào cuộc xử lý các đối tượng cung cấp thông tin sai lệch về các các dự án bất động sản, dự án hạ tầng kỹ thuật đô thị… hoặc có dấu hiệu lừa đảo trong việc môi giới, giao dịch bất động sản.

Bản đồ: bất động sản thành phố HCM

Nội dung: Bất Động Sản VNN | Ảnh: Sưu tầm | Đồ họa: Diễm Anh – Trung Hiếu

Prev1 of 5

THỊNH HÀNH

So sánh