Connect with us

Thị trường

Nhiều sàn bất động sản rầm rộ tuyển quân

Địa Thế Vàng

Published

on

Nhiều sàn bất động sản rầm rộ tuyển quân
Bình chọn bài viết

Để thu hút ứng viên đầu quân, các sàn bất động sản không chỉ đưa ra các chính sách thu nhập cao mà còn công bố mức thưởng “nóng” lên tới hàng trăm triệu đồng.

Chuẩn bị phân phối một dự án mới công bố tại Hà Nội, cách đây cả tháng, một sàn bất động sản tại Thanh Xuân đã ra thông báo “chiêu mộ 1.000 chiến binh” với chính sách đãi ngộ vô cùng hấp dẫn. Trong đó, vị trí trưởng phòng kinh doanh có mức lương cứng 10 triệu đồng/tháng, ngoài ra còn được tăng thu nhập từ 3 nguồn khác gồm hoa hồng bán hàng, hoa hồng quản lý và thưởng “nóng”, tổng thu nhập có thể đạt lên tới 100 triệu đồng/tháng. Vị trí nhân viên kinh doanh cũng áp dụng cách tính tương tự và có thể đạt thu nhập 40 triệu/tháng…

Một sàn khác có trụ sở ở phía Nam và mới đây tiến quân ra Bắc cũng công bố chính sách tuyển 500 nhân viên kinh doanh chuyên tìm kiếm, khai thác thông tin khách hàng. Theo quảng cáo, nhân viên sàn sẽ có mức thu nhập từ 1.000 – 2.000 USD/tháng. Tuy nhiên, đại diện đơn vị này xác nhận, dù đăng thông báo tuyển dụng cách đây 2 tháng nhưng vẫn chưa đủ quân số nên đang áp dụng thêm hình thức hợp tác với cộng tác viên ở các tỉnh, thành. Sản phẩm phân phối của đơn vị này gồm căn hộ để ở, các sản phẩm nghỉ dưỡng…

Không chỉ đăng tin tuyển dụng trên website công ty, mạng xã hội hay tờ rơi, các sàn còn liên tục tổ chức những buổi sự kiện truyền lửa có hàng nghìn người tham gia. Chẳng hạn, để chuẩn bị cho lễ mở bán một dự án ở Cầu Giấy, Hà Nội, đầu tháng 9 vừa qua, một đơn vị bán hàng đã tổ chức sự kiện quy tụ trên dưới 600 nhân viên kinh doanh. Trước khi ra mắt dự án mới, một chủ đầu tư sừng sỏ cũng vừa tổ chức ngày hội tuyển dụng mà theo quảng cáo có quy mô lên tới 10.000 cơ hội việc làm ở nhiều vị trí khác nhau, nhưng chủ yếu là nhân viên kinh doanh, tìm kiếm khách hàng.

sàn bất động sảnQuang cảnh buổi lễ mở bán một dự án do sàn bất động sản tổ chức

Còn theo một đơn vị bán hàng dự án tại Quảng Ninh, sàn hiện đang cấp tốc xúc tiến hành lang sự kiện truyền lửa với quy mô khoảng 1.000 nhân viên kinh doanh để thu hút nhân sự….

Ngoài hoạt động đẩy mạnh tuyển dụng lượng nhân viên kinh doanh lớn, các sàn cũng không ngừng nâng mức thưởng “nóng” bằng tiền mặt. Đơn cử, gần đây, đơn vị bán biệt thự nghỉ dưỡng tại Hạ Long đưa ra chính sách thưởng “nóng” 100 triệu đồng, gần đó, một dự án khác còn áp dụng chính sách thưởng nóng 200 triệu cho mỗi căn nhân viên bán được.

TGĐ Công ty CP Đầu tư và Phát triển bất động sản EZ Việt Nam – ông Phạm Đức Toản xác nhận, nhân sự ngành bất động sản có đặc thù là tính ổn định rất thấp, thay đổi liên tục. Vì thế, các sàn cũng không ngừng đẩy mạnh tìm kiếm nhân sự mới thay thế cho đội ngũ nghỉ tại công ty. Tuy nhiên, ông Toản cũng thấy rằng những đợt tuyển dụng của các sàn gần đây đều có quy mô lớn hơn trước gấp nhiều lần. Lý do theo ông là vì thị trường xuất hiện một vài dự án quy mô “khủng” đã hoặc sắp được bung hàng.

Nói về những chế độ đãi ngộ mà các sàn quảng cáo, theo ông Toản đôi khi đây chỉ là một chiêu thức lôi kéo người xem, trên thực tế rất ít nhân sự có thể đạt được mức thu nhập trên, tỷ lệ chỉ khoảng 5 – 10%.

Vị giám đốc sàn tại Thanh Xuân cũng thừa nhận, đợt tuyển dụng lần này có quy mô lớn nhất của đơn vị từ trước đến nay. Tuy nhiên, sau gần 2 tháng đăng tuyển, mặc dù lượng nhân viên ứng tuyển khá lớn nhưng sau khi vào làm số nhân sự đáp ứng được yêu cầu và trụ lại được chỉ chiếm khoảng 15 – 20%. Ông cũng cho biết, thường dự án mới tung ra thị trường sẽ dễ bán hàng nhất thế nên nếu đơn vị nào có đội ngũ kinh doanh hùng hậu ngay trong giai đoạn đầu thì rất có lợi thế về doanh thu.

Vị giám đốc này cũng xác nhận, chỉ có những nhân sự đã trải qua 2 – 3 tháng làm việc tích cực và được đánh giá tốt mới có khả năng đạt được những chính sách thu nhập như quảng cáo.


Facebook

Advertisement
Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG
Mang Tết đến với người nghèo và nạn nhân chất độc da cam

BÌNH CHỌN

THỊNH HÀNH

So sánh