Connect with us

Thị trường

Lùm xùm dự án ở Thủ Thiêm, chờ thanh tra kết luận

Địa Thế Vàng

Published

on

Lùm xùm dự án ở Thủ Thiêm, chờ thanh tra kết luận
Bình chọn bài viết

Dù đã có chủ trương chuyển đổi từ tái định cư thành thương mại, nhưng dự án New City Thủ Thiêm vẫn còn mập mờ pháp lý. Nhiều thông tin liên quan đến dự án này vẫn chưa được TP.HCM công khai vì dự án vẫn đang chờ thanh tra.

Tại cuộc họp báo chiều 1/10, do UBND TP.HCM tổ chức, để làm rõ thông tin liên quan đến dự án New City, phóng viên VietNamNet đã đặt 2 câu hỏi, về việc định giá tiền sử dụng đất dự án New City đã được tiến hành như thế nào và những hợp đồng mua bán căn hộ đã ký tại New City có hiệu lực pháp lý không.

Trả lời vấn đề này, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM, cho rằng, dự án này nằm trong ranh Thủ Thiêm mà đoàn Thanh tra đang làm việc, chờ Thanh tra công bố thì sẽ thông tin đến báo chí, để đảm bảo khách quan và đúng quy định pháp luật.

Lùm xùm dự án ở Thủ Thiêm, chờ thanh tra kết luận Dự án New City vẫn còn nhiều điểm mờ pháp lý

Dự án New City tọa lạc ngay mặt tiền đại lộ Mai Chí Thọ, thuộc Khu đô thị Thủ Thiêm. Đây là dự án được chuyển đổi từ khu tái định cư 1.330 căn hộ, phục vụ cho nhu cầu tái định cư của Khu đô thị Thủ Thiêm, do Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại Thuận Việt (Thuận Việt ) làm chủ đầu tư. Đây là dự án duy nhất trong khu tái định cư Thủ Thiêm có chủ trương chuyển từ tái định cư sang thương mại không qua đấu giá.

Gần đây, dự án này đã xảy ra tranh chấp giữa khách hàng và chủ đầu tư liên quan đến việc ký hợp đồng mua bán. Cho rằng công ty đã hoàn tất việc tạm đóng tiền sử dụng đất theo quy định vào ngân sách Nhà nước và dự án cũng đã xây dựng hoàn thành, Thuận Việt ra “tối hậu thư” buộc khách hàng phải ký hợp đồng mua bán, nếu không sẽ thanh lý.

Đáp lại, phía khách hàng cho rằng, Thuận Việt vẫn chưa hoàn tất được nghĩa vụ thanh toán tiền sử dụng đất, theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, căn cứ theo Điều 9, Luật Kinh doanh Bất động sản, thì công trình xây dựng có sẵn chỉ được đưa vào kinh doanh nếu có giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, Thuận Việt vẫn chưa cung cấp được các loại giấy tờ này.

Với những diễn biến liên quan đến dự án New City, tranh chấp giữa khách hàng và chủ đầu tư sẽ khó đi đến hồi kết, trước khi có kết luận cuối cùng từ cơ quan chức năng.

Quốc Tuấn


Facebook

Advertisement
Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG
Mang Tết đến với người nghèo và nạn nhân chất độc da cam

BÌNH CHỌN

THỊNH HÀNH

So sánh