Connect with us

Thị trường

Hơn 200 doanh nghiệp bất động sản giải thể trong nửa đầu năm 2018

Trí Thức Trẻ

Published

on

Hơn 200 doanh nghiệp bất động sản giải thể trong nửa đầu năm 2018
Hơn 200 doanh nghiệp bất động sản giải thể trong nửa đầu năm 2018
Bình chọn bài viết

Nửa đầu năm 2018, cùng với số lượng doanh nghiệp địa ốc được thành lập tăng chóng mặt, thị trường cũng chứng kiến hàng trăm doanh nghiệp bất động sản giải thể, ngừng kinh doanh, tăng đột biến so với cùng kỳ.

Số liệu từ Cục Đăng ký quản lý kinh doanh – Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, tính chung 7 tháng đầu năm, thị trường có khoảng 212 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản hoàn tất thủ tục giải thể, tăng 75,2% so với cùng kỳ năm 2017. Được biết, đây cũng là ngành nghề có tỷ lệ doanh nghiệp hoàn tất giải thể cao thứ 4 trong 17 ngành nghề có doanh nghiệp giải thể.

Tuy có số lượng doanh nghiệp giải thể lớn nhưng bất động sản cũng là ngành có số lượng doanh nghiệp đăng ký kinh doanh mới đứng ở top đầu.

doanh nghiệp bất động sản giải thể

Năm 2018, doanh nghiệp bất động sản giải thể, ngừng kinh doanh tăng đột biến

Tính chung 7 tháng qua, có 3.893 doanh nghiệp lĩnh vực kinh doanh bất động sản đăng ký thành lập mới, với số vốn gần 233.000 tỷ đồng, chiếm 30,2% trên tổng số vốn đăng ký. Số doanh nghiệp thành lập mới ở lĩnh vực này tăng 43,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức tăng cao nhất trong số 17 nhóm ngành nghề kinh doanh được thống kê.

Về tỷ trọng vốn đăng ký bình quân trên 1 doanh nghiệp, kinh doanh bất động sản cũng dẫn đầu và đạt 59,8 tỷ đồng/doanh nghiệp.

Theo ghi nhận thực tế, kể từ thời điểm thị trường bất động sản bắt đầu bước vào giai đoạn phục hồi, rất nhiều doanh nghiệp đăng ký thành lập mới hoặc lấn sân, mở rộng ngành sang lĩnh vực có giá trị tài sản lớn nhất này. Theo báo cáo của Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, số lượng doanh nghiệp mới xuất hiện trên thương trường bất động sản luôn đứng ở vị trí top đầu những năm trở lại đây.

Song, với sự gia tăng “chóng mặt” nhưng cũng giải thể nhanh của các doanh nghiệp bất động sản, nhiều chuyên gia lo ngại thị trường sẽ bị ảnh hưởng. “Việc nở rộ doanh nghiệp kinh doanh bất động sản là một điều bình thường nhưng nếu các doanh nghiệp bất động sản mới ra đời dựa trên nền tảng nguồn vốn vay từ các ngân hàng thương mại thì rất đáng quan ngại, có thể bất lợi cho cả thị trường lẫn nền kinh tế”, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoRea) nhận định.

(Theo Trí thức trẻ)


Facebook

Advertisement
Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG
Mang Tết đến với người nghèo và nạn nhân chất độc da cam

BÌNH CHỌN

THỊNH HÀNH

So sánh