Connect with us

Thị trường

Đồng Nai: Vì sao giá nhà đất trung tâm Biên Hoà tăng nhanh?

Thời báo Kinh tế

Published

on

Đồng Nai: Vì sao giá nhà đất trung tâm Biên Hoà tăng nhanh?
Bình chọn bài viết

Thị trường bất động sản Biên Hòa đã có sự biến động đáng kể sau khi dự án căn hộ cao cấp Topaz Twins được tung ra thị trường hồi đầu năm 2018…

Dự án có những tiện ích đồng bộ được xem là thổi luồng gió mới với thị trường bất động sản Biên Hòa – Đồng Nai.

Dự án có những tiện ích đồng bộ được xem là thổi luồng gió mới với thị trường bất động sản Biên Hòa – Đồng Nai.

Giá nhà đất trung tâm Biên Hoà trong năm 2018 có nơi đã tăng gần 50%. Tuy nhiên, điều đáng chú ý, nhân tố tạo ra sức lan toả cho mức tăng giá này không đến từ các siêu dự án, mà đến từ toà tháp đôi căn hộ cao cấp có tổng mức đầu tư 5.000 tỷ đồng.

Giá nhà đất căn hộ Biên Hoà tăng mạnh trong 1 năm

Đầu năm 2018, Công ty Berjaya – D2D (thành viên tập đoàn Berjaya Việt Nam) đã chính thức mở bán dự án căn hộ cao cấp Topaz Twins (thuộc tổ hợp Biên Hoà City Square có tổng mức đầu tư 5.000 tỷ đồng).

Dự án này ngay khi mở bán, đã gây sốc giới đầu tư khi sở hữu mức giá cao nhất Biên Hoà:  2-5 tỷ đồng mỗi căn hộ (30 triệu/m2). Mức giá này cao hơn 20-30% giá căn hộ tại quận 9 hay Thủ Đức, Gò Vấp (Tp.HCM) vào thời điểm đó. Sở hữu mức giá cao, tuy nhiên toàn bộ 700 căn hộ của dự án đã được bán trong vòng 6 tháng.

Đây được xem là tốc độ bán hàng nhanh của một thị trường vốn chỉ ưa chuộng nhà phố như Biên Hoà. Trước Topaz Twins, một số dự án căn hộ như Pegasus, Hoàng Khang… sở hữu mức giá chỉ 15 – 18 triệu/ m2, nhưng vẫn bán hàng khá chậm.

Theo ông Nguyễn Viết Thanh – Giám đốc một sàn giao dịch bất động sản lớn tại Biên Hoà: Topaz Twins sở hữu tốc độ bán hàng ấn tượng do đây là một dự án căn hộ cao cấp, được tích hợp các tiện ích hạng sang lần đầu tiên xuất hiện tại Biên Hoà.

Tăng giá mạnh nhất Biên Hoà là dự án Amber Court đối diện Topaz Twins. Chị Thu Ngân, chủ sở hữu một căn hộ 97 m2 của dự án này cho biết, đầu năm 2016, chị bỏ ra 1,6 tỷ để mua 1 căn hộ Amber Court, đến đầu năm 2018 giá căn hộ chị vẫn loanh quanh mức giá lúc mua vào.

Tuy nhiên, thời điểm Topaz Twins bán hết, căn hộ của chị tăng lên 2,3 tỷ và liên tục nhận được hàng chục cuộc gọi của môi giới mỗi tháng. Tuy nhiên chị chưa bán, vì kỳ vọng giai đoạn cuối của Biên Hoà City Square triển khai, giá bán căn hộ của chị còn tăng mạnh hơn nữa.

Dự án Pegasus cách Topaz Twins 600 m cũng sở hữu mức tăng giá ấn tượng. Đầu năm 2018, giá căn hộ tại dự án này được giao dịch từ 18 -20 triệu/m2 tuỳ vị trí. Tuy nhiên, dự án này đã thiết lập mặt bằng giá chạm ngưỡng 25-28 triệu/ m2.

Khảo sát sơ bộ trên trang web batdongsan.com.vn, hiện giá bán mỗi căn hộ tại khu vực quanh Topaz Twins đều tăng cao: căn hộ 60 m2 được rao bán từ 1,8 -2 tỷ, căn hộ 80 m2 được rao bán từ 2,7 – 3 tỷ, những căn có vị trí đẹp được rao bán đến 3 tỷ 2.

Vì sao giá nhà đất trung tâm Biên Hoà tăng nhanh? - Ảnh 1.

Đầu tháng 12, giá đất khu D2D tăng tới 80 triệu/ m2.

Giá nhà đất thổ cư cũng tăng

Không chỉ phân khúc căn hộ, phân khúc đất nền, nhà phố tại khu D2D quanh dự án Topaz Twins cũng tăng 30 – 50% so với thời điểm đầu năm. Khảo sát thực tế, các nền đất 4x18m (72 m2) tại khu D2D có giá khoảng 2,7 – 2,8 tỷ thời điểm đầu năm, đầu tháng 12 đã chạm ngưỡng 4,5 tỷ/nền. Các nền 80 m2 được giao dịch ở mức 5,4 tỷ – 5,7 tỷ đồng.

Được xem là tuyến đường sầm uất nhất thành phố Biên Hòa, giá đất tại tuyến phố Võ Thị Sáu (đường 5 nối dài) đang được giao dịch ở mức từ 80 – 100 triệu/m2, tăng khoảng 20% so với thời điểm trước Tết…

Cách cung đường Võ Thị Sáu không xa, tuyến đường Đồng Khởi, Phạm Văn Thuận cũng sở hữu mức giá lên tới 80 – 90 triệu/m2, cao ngang bằng giá đất Thủ Thiêm (Tp.HCM). Một số vị trí vàng khác tại thành phố Biên Hòa cũng ghi nhận mức tăng giá như đường 30.4 (50 – 70 triệu/m2), Cách Mạng Tháng Tám (70 – 80 triệu/m2),…


Facebook

Advertisement
Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG
Mang Tết đến với người nghèo và nạn nhân chất độc da cam

BÌNH CHỌN

THỊNH HÀNH

So sánh