Connect with us

Góc nhìn

Doanh nhân Võ Phi Nhật Huy: Người kiến tạo sân chơi bất động sản 4.0

Diễn đàn Doanh nghiệp

Published

on

Doanh nhân Võ Phi Nhật Huy: Người kiến tạo sân chơi bất động sản 4.0
Doanh nhân Võ Phi Nhật Huy: Người kiến tạo sân chơi bất động sản 4.0
Bình chọn bài viết

Khởi nghiệp thành công với mô hình nhà cho thuê, CEO trẻ Võ Phi Nhật Huy lại khiến không ít người bất ngờ khi xây dựng thành công tập đoàn Big Group với mô hình bất động sản hướng đến cộng đồng.

Doanh nhân Võ Phi Nhật Huy: Người kiến tạo sân chơi bất động sản 4.0

CEO Võ Phi Nhật Huy – Chủ tịch HĐQT Big Group

Chia sẻ với phóng viên, Võ Phi Nhật Huy cho biết, khi còn là sinh viên anh đã khởi nghiệp với ý tưởng thuê các tòa nhà và cho thuê lại. Sau đó hình thành ra hệ thống nhà cho thuê với thương hiệu Phòng Đẹp sau rồi đổi tên thành Big Land.

– Hai năm khi Big Group được thành lập, mọi người biết đến mô hình bất động sản cộng đồng mà Huy đang xây dựng, ý tưởng đó bắt nguồn như thế nào?

Năm 2010 – 2016, vừa kinh doanh tôi vừa trau dồi những kiến thức từ các chương trình đào tạo ngắn ngày của các triệu phú, tỷ phú nổi tiếng thế giới như: Blair Singer, Tony Robins, Richard Branson… Tôi đã tiếp thu được nhiều ý tưởng xây dựng doanh nghiệp tiến bộ và đột phá từ họ.

Thế giới đang đi vào cuộc cách mạng 4.0, sử dụng nguồn lực liên minh của một cộng đồng cùng nhau xây dựng những cuộc chơi lớn. Đó cũng chính là ý tưởng để tôi hình thành nên Công ty CP Tập Đoàn Big Group, doanh nghiệp cộng đồng về bất động sản tiên phong tại Việt Nam.

Cộng đồng các nhà đầu tư của Big Group khởi công Tòa nhà căn hộ cho thuê Quận 7

– Vậy Big Group được vận hành và tổ chức như thế nào?

Tuy là ý tưởng mới, nhưng Big Group được tổ chức trên nền tảng pháp lý rõ ràng, minh bạch của mô hình một doanh nghiệp đại chúng. Tức là, Big Group tập hợp một cộng đồng các nhà kinh doanh, đầu tư bất động sản ại với nhau như diễn đàn cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư cùng tham gia hoạt động đầu tư và kinh doanh bất động sản.

Ở hoạt động đầu tư: Big Group tập trung vào việc mua đất và xây dựng các tòa nhà cho thuê tại các thành phố lớn trên cả nước. Hoạt động này chỉ dành cho những ai yêu thích đầu tư và tham gia trực tiếp vào một dự án bất động sản. Mỗi bất động sản, chúng tôi sẽ mở một công ty có tên là Big Invest làm chủ đầu tư sở hữu dự án đó.

Những ai muốn đầu tư vào dự án nào thì góp vốn trở thành cổ đông của các Big Invest. Tất nhiên, các khoản lợi nhuận này điều được công khai minh bạch và chia sẻ theo tỷ lệ cổ phần góp vốn.

Ở hoạt động kinh doanh: Big Group tập hợp những ai yêu thích kinh doanh bất động sản với các nghiệp vụ: môi giới, marketing, bán hàng, quản lý, khai thác và cho thuê thông qua công ty có tên là Big Land.

Mỗi chi nhánh Big Land đều có một nhóm HĐQT được bầu dựa trên đóng góp, năng lực của các thành viên cùng tôi điều hành và phát triển chứ không còn phụ thuộc vào cá nhân tôi. Đây là một sân chơi kinh doanh thật sự của cộng đồng, cùng cập nhật các tin tức mới về bất động sản và cộng đồng bầu nhà lãnh đạo, cộng đồng cùng làm chủ và cùng quyết định.

– Làm sao để xây dựng được cộng đồng và tìm được những người phù hợp?

Tôi đã tổ chức và tham dự chia sẻ với các chương trình Hội thảo hợp tác kinh doanh, đầu tư bất động sản tại các thành phố lớn trên cả nước. Hiện tại tôi đã gặp gỡ 60.000 nhà đầu tư, kinh doanh trong – ngoài nước, từ đó tìm kiếm 300 nhà đầu tư và 2000 nhà kinh doanh cho cộng đồng Big Group.

CEO Võ Phi Nhật Huy diễn thuyết tại Malaysia

Hợp tác cùng Big Group phải trải qua một quá trình chọn lọc những người phù hợp. Bởi nếu hợp tác sai người sẽ rất phức tạp và mệt mỏi. Do đó, với những nhà đầu tư, chúng tôi lựa chọn những người độ tuổi trên 40 có năng lực tài chính, kinh nghiệm kinh doanh, đầu tư, quản lý, lãnh đạo…

Mô hình này mang lại rất nhiều lợi ích cho các thành viên tham gia vì đây là sự hợp lực, hợp tác nhỏ với nhau để tạo ra một liên minh lớn. Tôi ví dụ: Một người chỉ có 1 tỷ nhưng với cộng đồng 300 thành viên có thể tạo ra ngay những quỹ đầu tư hàng chục đến hàng trăm tỷ để cùng nhau triển khai các dự án lớn.

– Thách thức và rắc rối khi Huy thực hiện mô hình này?

Có hai thách thức với Big Group là: Tìm đúng người và quản trị cộng đồng hiệu quả. Nếu tìm người không phù hợp vào cộng đồng sẽ gây ra sự phức tạp và mệt mỏi cho các thành viên. Và nếu không quản trị cộng đồng tốt thì không tạo ra sức mạnh liên minh cho những cuộc chơi lớn.

Bên cạnh đó, mỗi khi có thành viên nào có vấn đề cần hỗ trợ thì cá nhân tôi và Big Group cũng luôn lắng nghe và tìm cho họ hướng giải quyết tốt nhất dựa trên việc cân bằng quyền lợi tất cả mọi người.

Để phát triển cộng đồng theo đúng hướng, chúng tôi đang nghiên cứu ứng dụng các công nghệ tối tân nhất hiện có như Big Data và Block Chain vào các hoạt động phát triển cộng đồng.

Khi các công cụ đã phát triển đủ mạnh và có những thành viên phù hợp thì Big Group sẽ sớm tiến nhanh trên con đường trở thành một cộng đồng kinh doanh, đầu tư bất động sản lớn nhất Việt Nam và hướng đến mục tiêu đưa công ty lên sàn chứng khoán HOSE vào năm 2020-2021 mà chúng tôi đã cùng đặt ra.

– Cảm ơn Huy về cuộc trò chuyện thú vị này!

Liên hệ hợp tác với Big Group tại www.biggroup.vn/hoi-thao.

HOÀNG OANH


Facebook

Advertisement
Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG
Mang Tết đến với người nghèo và nạn nhân chất độc da cam

BÌNH CHỌN

THỊNH HÀNH

So sánh