Connect with us

Tài chính

Điểm tin sáng: Cuối tuần, giá vàng có xu hướng tăng nhẹ

Cafe Land

Published

on

Bình chọn bài viết

Vàng có xu hướng tăng trở lại sau thời gian dài giảm giá trong khi USD quay đầu giảm.

giá vàng

Vàng thế giới tăng nhẹ. Tính đến đầu giờ sáng 9/3, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.296 USD/ounce, tăng 11 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng trong nước, chốt phiên ngày 8/3, giá vàng SJC của Tập đoàn DOJI đang giao dịch ở mức 36,55 – 36,65 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC cũng không có biến động, hiện giá mua vào là 36,45 triệu đồng/lượng, trong khi giá bán ra trong khoảng 36,62 – 36,64 triệu đồng/lượng.

Đồng USD giảm sau khi lên mức cao nhất trong 3 tuần sau khi ECB lùi thời gian nâng lãi suất lần đầu tiên sau khủng hoảng, Chỉ số đô la, đo lường đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ chính, ở mức 97.428, giảm so với mức cao qua đêm 97.595, mức cao nhất kể từ tháng 5/2017.

Ngày 8/3 Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 22.946 đồng (tăng 6 đồng). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.200 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.584 đồng (tăng 6 đồng). Đầu giờ sáng 8/3, đa số các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng đô la Mỹ hôm nay không đổi so với cuối giờ phiên liền trước, phổ biến ở mức 23.150 đồng (mua) và 23.250 đồng (bán).

Giá Bitcoin hôm nay 9/3 có xu hướng tăng và được kỳ vọng sẽ bứt phá trong tuần này, hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 3.888 USD/BTC, gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 68,36 tỉ USD và số đồng tiền cung ứng là 17,58 triệu đồng tiền. Giá Bitcoin cao nhất là 3.917 USD/BTC và giá thấp nhất là 3.841 USD/BTC.

Đề xuất mở rộng đối tượng cho vay nhằm hạn chế tín dụng đen. “Tín dụng đen” đang là vấn đề nhức nhối hiện nay. Nóng hơn hết là tại các tỉnh Tây Nguyên, đặc biệt những vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa.

Tại hội nghị triển khai các giải pháp mở rộng tín dụng phục vụ sản xuất và tiêu dùng nhằm hạn chế tín dụng đen do Ngân hàng Nhà nước phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức với sự tham gia của Thống đốc NHNN, lãnh đạo địa phương, các sở ban ngành 5 tỉnh Tây Nguyên, Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi cùng các tổ chức tín dụng, hàng loạt các biện pháp mới đã được đề xuất nhằm đẩy lùi tình trạng này, trong đó có chủ trương mở rộng đối tượng cho vay.

 

Hoàng An (TH)

 

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 + 6 =


Facebook

Advertisement
Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG

Tỉnh thành

Bất động sản gần đây

BÌNH CHỌN

Mua Bán Bất Động Sản

So sánh