Connect with us

Thị trường

Đất ven biển TT-Huế “sốt” bất thường, giá tăng gấp 2-3-4 lần

Bất Động Sản

Published

on

Đất ven biển TT-Huế “sốt” bất thường, giá tăng gấp 2-3-4 lần
Đất ven biển TT-Huế “sốt” bất thường, giá tăng gấp 2-3-4 lần
Bình chọn bài viết

Theo UBND thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc,Thừa Thiên-Huế), giá đất nền tại thị trấn ven biển này thời gian gần đây “sốt” một cách bất thường, giá được đẩy lên cao gấp 2-3 lần so với vài tháng trước.

Ông Đặng Trường Sơn, Phó Chủ tịch thường trực UBND thị trấn Lăng Cô cho hay, thời gian gần đây nhiều người ở miền Bắc đến địa phương này lùng mua đất, cứ chỗ nào bán đất là những người này đến mua. Tình trạng này khiến giá đất nền ở thị trấn được đẩy lên cao kỷ lục.

Đất ven biển TT-Huế  sốt bất thường

Đất ven biển TT-Huế tăng cao bất thường

“Cách đây vài tháng, đất nền ở địa phương giá bình quân từ 3-4 triệu đồng/m2, nhưng hiện nay giá đã lên đến khoảng 10 triệu đồng/m2. Họ mua khắp thị trấn, không tập trung một vùng nào”, ông Sơn cho hay.

Được biết, từ khi xảy ra sốt đất bất thường ở Lăng Cô, có thông tin cho rằng tình trạng này là do người Việt Nam đứng tên thu gom đất cho người Trung Quốc, bởi theo quy định người nước ngoài chưa được phép mua đất tại Việt Nam.

Liên quan đến vấn đề này, ông Sơn cho biết, ông có nghe dư luận nói nhiều về việc người Trung Quốc đứng đằng sau những thương vụ mua đất ở địa phương, giống như thực trạng diễn ra ở TP. Đà Nẵng. Tuy nhiên, rất khó xác định thực hư bởi hồ sơ đều do người Việt Nam đứng tên.

Theo bà Võ Thị Trâm Anh, cán bộ địa chính UBND thị trấn Lăng Cô, không chỉ mua đất nền được phép chuyển nhượng, người mua còn mua cả những lô đất thuộc diện không được phép mua bán do những vướng mắc về quy hoạch. Thậm chí, nhiều chỗ cán bộ địa chính nói không mua bán được nhưng họ vẫn mua bán bằng giấy viết tay.

(Theo Dân Việt) 


Facebook

Advertisement
Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG
Mang Tết đến với người nghèo và nạn nhân chất độc da cam

BÌNH CHỌN

THỊNH HÀNH

So sánh