Connect with us

Thị trường

Cư dân Home City lại xuống đường đòi lối đi

Thời Báo Kinh Doanh

Published

on

Bình chọn bài viết

Nhận nhà đã khá lâu mà câu chuyện lối đi chung của cư dân “chung cư cao cấp” Home City vẫn chưa có hồi kết.

home-city-2-8521-1552213306.jpg

Cư dân chung cư xuống đường đòi lối đi 177 Trung Kính

Mới đây, nhiều cư dân tại chung cư Home City đã căng băng rôn quây kín lối đi số 177 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội yêu cầu Công ty TNHH MTV đầu tư Văn Phú – Trung Kính ngừng thi công công trình Trường Tiểu học để trả lại lối đi chung, đảm bảo thuận tiện sinh hoạt cho người dân.

Lý do gây bức xúc của cư dân là mặc dù trong hợp đồng mua bán căn hộ giữa chủ đầu tư và cư dân đều ghi địa chỉ “dự án Home city tại số 177 Trung Kính, tổ 51, phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội” nhưng kể từ khi chuyển đến ở khu chung cư này cư dân đã bị bảo vệ chặn lối đi 177 Trung Kính và yêu cầu đi đường 21m ở Nguyễn Chánh.

Trong khi đó, đường đi phía Nguyễn Chánh lại chưa mở mà chỉ là đi tạm thuộc địa giới của một dự án khác chứ không thuộc chung cư. Sau nhiều lần cư dân “đấu tranh” thì chủ đầu tư đã “xuống nước” cho người dân đi qua lối 177 Trung Kính, tuy nhiên lại phải theo từng khung giờ, và nếu là ô tô thì bắt buộc vẫn phải đi đường Nguyễn Chánh vào.

home-city-1-3669-1552213306.jpg

Công trình Trường Tiểu học đang được xây dựng ngay lối đi 177 Trung Kính

Tuy nhiên, hiện hướng đường đi vào Khu chung cư từ cổng 177 Trung Kính, một số công trình đang được phá dỡ để xây dựng dự án Trường Tiểu học theo Giấy phép xây dựng số 118/GPXD ngày 28/12/2018, có thông báo khởi công ngày 11/2/2019, và tiến độ thi công là 4,5 tháng. Theo Biểu đồ chỉ dẫn lối vào Home City, công trình Trường Tiểu học nằm ngay lối đi 177 Trung Kính.

Đặc biệt, tại văn bản số 3351/SXD-QLN ngày 26/4/2017 của Sở Xây dựng đã kết luận: “Đường đi của Tòa nhà Home City là đường quy hoạch 21m và phần đất tại số 177 phố Trung Kính là phần đất dành riêng cho Trường tiểu học”.

Từ hợp đồng mua bán đến thực tế lối đi, phải chăng chủ đầu tư Văn Phú đang “treo đầu dê, bán thịt chó”?

Cần nhắc lại, việc cư dân Home City tập trung xuống đường để đòi lối đi 177 Trung Kính đã diễn ra nhiều lần. Chủ đầu tư cũng không ít lần tiếp xúc, trao đổi với cư dân tìm giải pháp, nhưng mọi chuyện vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Ngoài ra, nhiều hộ dân còn “tố” chủ đầu tư Home City chưa tổ chức họp Hội nghị nhà chung cư lần đầu, chưa thành lập Ban Quản trị chung cư theo quy định.

Điều này khiến cư dân Home City không có đại diện để chuyển tải tiếng nói chính thức đến các cấp chính quyền. Đến nay, chủ đầu tư cũng không xuất trình hồ sơ thiết kế dự án để cư dân được biết lối đi vào dự án Home City.

L.L

 

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

7 + 9 =


Facebook

Advertisement
Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG

Tỉnh thành

Bất động sản gần đây

BÌNH CHỌN

Mua Bán Bất Động Sản

So sánh