Connect with us

Thị trường

Cò đất lại tung tin Điện Bàn xác nhập Đà Nẵng thổi giá ‘sốt sình sịch’

VietNamNet

Published

on

Bình chọn bài viết

Để đẩy giá đất của thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) lên cao, các cò đất đã tung tin đồn về việc một số xã, phường lẫn thị xã Điện Bàn sẽ sáp nhập vào TP Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Xuân Hà, Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn cho biết, Ủy ban huyện vừa ban công văn chỉ đạo cho xã, phường cảnh báo người dân trước tin đồn thất thiệt về việc thị xã này sẽ sáp nhập vào TP Đà Nẵng.

Theo công văn này, UBND thị xã Điện Bàn giao các xã, phường tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn. Kiên quyết ngăn chặn và xử lý tình trạng mua bán chuyển nhượng đất nông nghiệp không đúng quy định. 

Cò đất lại tung tin Điện Bàn xác nhập Đà Nẵng thổi giá 'sốt sình sịch'Thị xã Điện bàn khuyến cáo người dân thận trọng khi mua bán quyền sử dụng đất.

Ngoài ra, tăng cường công tác tuyên truyền để người dân được biết bản chất của các đợt “sốt ảo” về giá cả đất đai và đề nghị nhân dân thận trọng trong việc mua bán quyền sử dụng đất.

Ông Hà cho hay, từ Tết Nguyên Đán đến nay, nhiều cò đất đã tung tin Điện Bàn sẽ sát nhập vào TP Đà Nẵng, nhằm đẩy tình trạng sốt đất trên địa bàn và đẩy giá đất lên cao, gây rủi ro lớn cho thị trường bất động sản trong các giao dịch mua bán đất.

 

Nói về kế hoạch phát triển nhà trên địa bàn thị xã Điện Bàn, theo ông Hà trong năm 2019, UBND tỉnh Quảng Nam cho phép Điện Bàn, phát triển đô thị và nhà ở với diện tích đất 166ha. Trong năm 2020, với diện 115ha và sau năm 2020 là 100ha.

“Đây cũng là nguồn cung rất lớn cho thị trường bất động sản. Chính quyền thị xã khuyến cáo người dân cẩn trọng trong việc tiếp nhận, xử lý thông tin và giao dịch mua bán nhà đất”, ông Hà cho hay.

Lê Bằng

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

6 + 9 =


Facebook

Advertisement
Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG

Tỉnh thành

Bất động sản gần đây

BÌNH CHỌN

Mua Bán Bất Động Sản

So sánh