Connect with us

Góc nhìn

Bất động sản Hưng Yên

Diễn đàn Doanh nghiệp

Published

on

Bất động sản Hưng Yên
Bình chọn bài viết
Prev1 of 2

Bất động sản Hưng Yên (kì 1): Cuộc lên ngôi của đất Văn Giang

 

Cách Hà Nội 30km về phía Đông và thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, thị trường bất động sản Hưng Yên khá sôi động trong những năm gần đây. Tuy nhiên, sức nóng của thị trường Hưng Yên chỉ tập trung ở 1 số khu vực nhất định là Văn Giang và Mỹ Hào. Riêng tại Văn Giang, đất thổ cư, đất dịch vụ và đất dự án đang thiết lập mức giá cao nhất trên thị trường.

Ở các thị trường tỉnh lẻ, thông thường khu vực thành phố/thị xã – nơi có tốc độ đô thị hóa cao cũng là nơi đứng đầu về giá trị bất động sản. Tuy nhiên, tại Hưng Yên, không phải thành phố Hưng Yên mà một số khu vực của huyện Văn Giang, giá bất động sản mới đang ở mức cao nhất.

Trên thực tế, mặt bằng giá đất tại các phường của thành phố Hưng Yên dao động từ 15-25 triệu đồng/m2 đối với đất mặt tiền, 4-7 triệu đồng/m2 đối với đất trong các ngõ nhỏ. Cụ thể, đất tại đường Lương Định Của, Tạ Quang Bửu, Tôn Thất Tùng thuộc phường An Tảo được rao bán trên thị trường từ 16-23,5 triệu đồng/m2. Đất tại đường An Vũ, Nguyễn Biểu, Nguyễn Văn Linh (phường Hiến Nam), giá chào bán dao động từ 17-25 triệu đồng/m2; đất mặt đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Lam Sơn) được rao bán từ 20-22 triệu đồng/m2… Theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, đất tại thành phố Hưng Yên có mức tăng khá ổn định, dao động trên dưới 10%/năm trong khoảng 3 năm gần đây.

Bất động sản Hưng Yên (kì 1): Cuộc lên ngôi của đất Văn GiangTại Văn Giang (Hưng Yên), đất thổ cư, đất dịch vụ và đất dự ánđang thiết lập mức giá cao nhất trên thị trường

Trong khi đó, nhiều vị trí ở Văn Giang có mức giá cao gấp đôi, gấp ba đất thành phố. Đắt đỏ nhất là những lô đất thuộc khu vực vòng xuyến (bùng binh) Văn Giang và đường Liên tỉnh… với giá bán từ 30-50 triệu đồng/m2. Những lô đất này thường được dùng để kinh doanh nhà hàng, khách sạn, ngân hàng… Bên cạnh đó, những lô đất mặt tiền thuộc trục đường chính có thể kinh doanh thuộc thị trấn Văn Giang có giá từ 23-30 triệu đồng/m2. Đây cũng là những khu vực mà đất có mức tăng mạnh nhất: 25-30% so với thời điểm 1 năm trước. Cụ thể, đầu năm 2017, các lô đất khu vòng xuyến được chào giá 25-40 triệu đồng/m2, các trục đường chính có giá chào bán từ 18-23 triệu đồng/m2.

Ngoài thị trấn Văn Giang, đất dịch vụ thuộc 3 xã Phụng Công, Xuân Quan và Cửu Cao cũng là những khu vực có giá đất cao và tăng giá mạnh. Đây là loại đất do chủ đầu tư Ecopark đền bù người dân khi thu hồi đất xây dựng khu đô thị Ecopark.

Trong số các khu đất dịch vụ Văn Giang thì đất dịch vụ liền kề Chiêm Mai là khu đẹp nhất do nằm ở vị trí đắc địa, ngay cổng chính Ecopark và cửa ngõ vào làng nghề gốm cổ truyền Bát Tràng. 4 năm về trước, giá đất dịch vụ Chiêm Mai dao động từ 16-30 triệu đồng/m2 thì nay những lô đất có vị trị đẹp được chào bán 50-65 triệu đồng/m2, những lô vị trí bên trong, giá cũng đã lên 28-32 triệu đồng/m2. Mức tăng đạt trung bình 15-20%/năm.

Các lô đất dịch vụ tại Phụng Công, Cửu Cao do đang làm hạ tầng, chuẩn bị bốc thăm nên giá bán chưa biến động mạnh. Hiện đất dịch vụ ở Phụng Công được chào giá từ 15-16 triệu đồng/m2, ở Cửu Cao là 12-13 triệu đồng/m2. Theo các môi giới địa phương, khu vực đất dịch vụ này sẽ sốt nóng khi hạ tầng được hoàn thiện và việc bốc thăm được tiến hành trong thời gian tới.

Không chỉ đất thổ cư, đất dịch vụ mà đất dự án tại Hưng Yên cũng thiết lập mặt bằng giá khá cao. Đất nền dự án Dragon Park Văn Giang đang được chào giá trên thị trường từ 21-26 triệu đồng/m2. So với thời điểm chào bán cuối năm 2017, giá đã tăng khoảng 10-15%.

Đất nền dự án Vạn Tuế cũng tăng giá 25% so với giữa năm 2017. Những lô có vị trí đẹp giá đã tăng từ 33-35 triệu đồng/m2 lên 38-40 triệu đồng/m2. Những lô đất vị trí bên trong cũng tăng từ 30-31 triệu đồng/m2 lên 34-35 triệu đồng/m2.

Theo anh Nguyễn Văn Thịnh , môi giới nhà đất tại khu vực thì sự tăng giá mạnh của đất Văn Giang trong những năm gần đây đến từ 2 yếu tố. Thứ nhất là do vị trí địa lý giáp Hà Nội. Nếu trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Hưng Yên cách thủ đô Hà Nội 54 km về phía Tây Bắc thì Văn Giang (một huyện nằm ở phía Tây Bắc) chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 20km.

Thứ hai, sự xuất hiện của đại đô thị Ecopark đã làm thay đổi diện mạo và đẩy giá trị đất ở Văn Giang lên cao. Đây là khu đô thị sinh thái lớn nhất miền Bắc với diện tích gần 500ha, trong đó diện tích cây xanh và mặt nước lên tới 110ha. Sự khác biệt của không gian sống và việc kết nối thuận lợi với cầu Thanh Trì, đường vành đai 3, cầu Vĩnh Tuy, đường 5B khiến Ecopark trở thành lựa chọn về không gian sống của nhiều người Hà Nội.

Anh Thịnh cũng nhấn mạnh, siêu dự án này không chỉ đẩy giá đất khu vực mà chính việc sở hữu một “concept” riêng trong không gian sống cũng khiến các sản phẩm trong dự án Ecopark tăng giá mạnh.

Theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, khoảng 3 năm trước, giá bán biệt thự, nhà liền kề tại phân khu Aqua Bay chỉ dao động từ 21-23 triệu đồng/m2 thì nay trên thị trường thứ cấp giá đã lên tới 42-45 triệu đồng/m2. Năm 2014, các căn biệt thự Vườn Tùng ven sông diện tích hơn 300m2 có giá bán khoảng 11 tỷ thì nay giá chào bán trên thị trường thứ cấp đã lên tới 18-19 tỷ/căn.

Thúy An

(Theo Enternews) 

Prev1 of 2


Facebook

Advertisement
Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG
Mang Tết đến với người nghèo và nạn nhân chất độc da cam

BÌNH CHỌN

THỊNH HÀNH

So sánh