Connect with us

Tài chính

5,8 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài đổ vào bất động sản 9 tháng

Nhịp Cầu Đầu Tư

Published

on

5,8 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài đổ vào bất động sản 9 tháng
Bình chọn bài viết

Trong 9 tháng, thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản ước đạt 5,8 tỷ USD, chiếm 23% tổng vốn đầu tư đăng ký.

Tính đến ngày 20.9, cả nước có 2.182 dự án mới được cấp chứng nhận đăng ký đầu tư. Ảnh: Quý Hòa

Con số này đứng thứ 2 trong số 18 ngành và lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài. Một số lượng lớn các nhà đầu tư là Việt kiều tại Hà Nội và TP.HCM đã tham gia vào nhiều dự án bất động sản nước ngoài đầu tư tại Việt Nam như: tòa tháp Thiên Niên Kỷ tại trung tâm quận Hà Đông, Làng Việt kiều châu Âu tại Mỗ Lao, chung cư Euroland và các trung tâm tài chính thương mại… Điểm chung của những dự án này là được thiết kế bởi các kiến trúc sư nổi tiếng thế giới với nhiều dịch vụ tiện ích vượt trội, diện tích để xe lớn. 

Làn sóng đầu tư của các Việt kiều đã góp phần làm tăng tính cạnh tranh và tạo sự đa dạng của thị trường bất động sản trong nước.  

Tính chung trong tháng 9 năm nay, nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 18 ngành lĩnh vực, trong đó lĩnh vực kinh doanh bất động sản đứng thứ hai với số vốn đầu tư đăng ký đạt 5,8 tỷ USD, chiếm 23% tổng vốn đầu tư đăng ký.

Cục Đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa mới công bố tình hình thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong tháng 9/2018 và 9 tháng đầu năm nay.

Theo đó, tính đến ngày 20.9, cả nước có 2.182 dự án mới được cấp chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký cấp mới là 14,1 tỷ USD, bằng 97% so với cùng kỳ năm 2017, có 841 lượt dự án đăng ký điều chỉnh vốn đầu tư với tổng vốn đăng ký tăng thêm 5,5 tỷ USD, bằng 82,1% so với cùng kỳ năm 2017.

5,8 ty USD von dau tu nuoc ngoai do vao bat dong san 9 thang  

Cũng trong 9 tháng, cả nước có 5.275 lượt góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài với tổng giá trị vốn góp 5,7 tỷ USD, tăng 36,8% so với cùng kỳ 2017.

Tính chung trong 9 tháng, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài là 25,37 tỷ USD, bằng 99,6% so với cùng kỳ năm 2017.

Tính chung trong tháng 9 năm nay, nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 18 ngành lĩnh vực, trong đó lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo thu hút được nhiều vốn đầu tư nhất với 11,3 tỷ USD, chiếm 44,6% tổng số vốn đầu tư đăng ký. Lĩnh vực hoạt động kinh doanh bất động sản đứng thứ hai với số vốn đầu tư đăng ký đạt 5,8 tỷ USD, chiếm 23% tổng vốn đầu tư đăng ký. Đứng thứ 3 là lĩnh vực bán buôn, bán lẻ đạt 2,1 tỷ USD, chiếm 8,3% tổng vốn đầu tư đăng ký.


Facebook

Advertisement
Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG
Mang Tết đến với người nghèo và nạn nhân chất độc da cam

BÌNH CHỌN

THỊNH HÀNH

So sánh